Phong thủy cho mệnh mộc

☯ PHONG THỦY CHO CUNG MỆNH MỘC ☯ Bình luận

Phong thủy cho mệnh mộc
Phong thủy cho mệnh mộc

? Mộc chỉ về mùa xuân và sự mạnh mẽ. Màu sắc đại điện cho Cung Mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Mộc còn đại diện cho nguồn sống và sự hy vọng. Hành Mộc có tính chất sinh sôi nảy nở và mềm mại.

? Người mệnh Mộc sinh vào những năm sau đây:

Nhâm Ngọ: 1942 – 2002 : Dương liễu mộc

Kỷ Hợi : 1959 – 2019 : Bình Địa Mộc

Mậu Thìn: 1988 – 1928 : Đại lâm mộc

Quý Mùi: 1943 – 2003 : Dương liễu mộc

Nhâm Tý: 1972 : Tang đố mộc

Kỷ Tỵ: 1989 – 1929 : Đại lâm mộc

Canh Dần: 1950 – 2010 : Tùng bách mộc

Quý Sửu: 1973 : Tang đố mộc

Tân Mão: 1951 – 2011 : Tùng bách mộc

Canh Thân: 1980 : Thạch lựu mộc

Mậu Tuất : 1958 – 2018 : Bình Địa Mộc

Tân Dậu: 1981 : Thạch lựu mộc.

Phong thủy cho mệnh mộc
Phong thủy cho mệnh mộc

☯ Tang đố mộc: cho tuổi Nhâm Tý, Quý Sửu thì Tý thuộc Thủy (theo Thân Tý Thìn) Sử thì thuộc về Kim ( Tỵ Dậu Sửu). Diễn giải ra thì Thủy vừa sinh Mộc Kim đã phạt Mộc.

Giống như hình tượng cây dâu, vừa lên được lá non thì đã bị hái về cho tằm ăn. Từ chiếc lá đến cành cây đều được sử dụng, lá thì cho tằm ăn còn thân cây thì dùng làm cung.

Như vậy người Tang đố mộc thường bị động, có thành công thì cũng hay phải giúp đỡ người khác như bạn bè, người thân.

☯ Tùng bách mộc: Người xưa đã viết về Tùng bách mộc như sau: Canh Dần Tân Mão, với Mộc cục thì Lâm quan tại Dần, Đế vương tại Mão, mộc đến thời điểm cực thịnh nên được gọi là Tùng bách mộc.

Tùng bách là loại cây dù cho có sương gió, bão tuyết vẫn vươn lên xanh tốt. nên những người thuộc Tùng bách mộc sẽ thành công trên bất cứ nghề nghiệp nào. Còn nếu vào mệnh xấu thì sẽ thành người nhụt chí.

☯ Đại lâm mộc: Đại lâm mộc đã được sách viết: Mậu Thìn Kỷ Tỵ, Thìn là giải bình nguyên rộng lớn, còn Tỵ là Thái dương ấm áp tạo thành những cây rộng lớn như rừng lên gọi là Đại lâm Mộc.

Những người thuộc mệnh Đại lâm môn có trí tuệ tinh thông và theo thế thời.

Số của Mậu Thìn Kỷ Tỵ, Mậu Thìn thuộc về Thổ, Mộc khắc với Thổ sẽ làm giảm ý chí, khí thế. Còn Kỷ Tỵ thì Tỵ là Hỏa nên nếu gặp hung vận dễ hóa giải hơn Mậu Thìn.

☯ Dương liễu Mộc: Vì thuộc về âm nên tính tình những người thuộc về dương liễu mộc khá kín đáo, nhẹ nhàng, nhạy bén với thực tế. Nhưng tâm lại không mấy được chính trực.

☯ Thạch lựu Mộc: Canh Thân, Tân Dậu với Thân là vào tháng 7, còn Dậu là tháng 8. Vào thời gian này Mộc đã dần suy yếu do về mùa thu, chỉ có cây lựu là đơm hoa kết trái nên được gọi là Thạch lựu Mộc.

Thạch lựu mộc cứng cáo, dao búa không dễ quật ngã được. Canh Thân, Tân Dậu về cả chi lẫn can đều thuộc về Kim nên nạp âm thành Mộc. Canh Thân, Tân Dậu, Mộc bị Kim chế ngự nên ít có khả năng có thể nhạy bén với biến động.

☯ Bình địa Mộc: Mậu Tuất Kỷ Hợi thì Tuất lại là cánh đồng còn Hợi là nơi cây có thể sinh sống. Bình địa Mộc như mùa đông cây cối trơ trụi cành nhưng gốc rễ thì vẫn phát triển đâm chồi nảy nở.

Phong thủy cho mệnh mộc
Phong thủy cho mệnh mộc

? Tính cách người Mệnh Mộc :

Họ là những người có tính tình phóng khoáng, rộng lượng, hay giúp đỡ người khác. Họ không để bụng khi người khác có lỗi với mình. Họ là người biết cách đối nhân xử thế vì vậy được nhiều người yêu quý và kính trọng. Người mệnh Mộc rất nhẫn nại, kiên trì, họ là người không thích bỏ cuộc giữa chừng mà luôn cố gắng hoàn thành công việc của mình dù kết quả ra sao.

Họ là người rất chủ động, không thích sự áp đặt và quản thúc của người khác. Họ là thông minh, sắc bén vì thế luôn đặt đến sự thành công. Người Mộc là người khôn ngoan,biết luồn lách mọi việc 1 cách khôn khéo và dễ lấy lòng người khác.

? : Nhược điểm của người Mệnh Mộc là tin người, không dứt khoát.

? Mệnh Mộc hợp với Mệnh nào?

Những ai Mệnh Mộc sẽ rất hợp với những người mệnh Thủy ( do Thủy sinh Mộc) và mệnh Hỏa ( Mộc sinh Hỏa).

Những người mệnh này khi yêu nhau sẽ hợp cả về tính cách lẫn sở thích và khi bước vào cuộc sống hôn nhân họ sẽ luôn hòa thuận và khắn khít với nhau, ít li tán và chia xa.

? Người Mệnh Mộc hợp với màu gì?

Để có thể nhận được những điều may mắn và tốt đẹp từ cuộc sống thì lúc mua bất kỳ vật dụng nào để sử dụng cũng nên quan tâm đến yếu tố màu sắc, xem chúng có phù hợp với Cung Mệnh của mình hay không. Việc sử dụng màu sắc sai phong thủy sẽ khiến bạn luôn gặp nhiều tai ương và nguy hiểm.

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc:

? Màu tương sinh: Có rất nhiều bạn thuộc cung Mệnh Mộc thích màu xanh và đây cũng là màu bản mệnh của họ. Các loại trang phục màu xanh sẽ giúp họ trở nên vui tươi, thoải mái và trẻ trung hơn, không chỉ thế màu xanh còn giúp được khỏe mạnh và may mắn hơn.

? Màu tương hợp: Người Mệnh Mộc cũng hợp với màu đen, do đây là màu của hành Thủy mà Thủy sinh Mộc. Khi dùng gam màu này, người Mệnh Mộc sẽ luôn cảm thấy khỏe khoắn và sảng khoái hơn và đây cũng là màu đại diện cho sự quyền lực.

?‍♀️ Tuy nhiên, 1 điều nên lưu ý là người Mệnh Mộc nên né các vật dụng có gam màu trắng ra, vì đây là màu kiêng kị sẽ ngăn chặn đường may mắn và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *